[Nguyên liệu thực phẩm chức năng] Royal jelly (Sữa ong chúa)

[Nguyên liệu thực phẩm chức năng] Royal jelly (Sữa ong chúa)

Thông tin tổng quan

Royal jelly (Sữa ong chúa) là một chất dạng gelatin được ong mật tiết ra để nuôi ong chúa và ấu trùng của ong chúa. Nó thường chứa khoảng 60% đến 70% nước, 12% đến 15% protein, 10% đến 16% đường, 3% đến 6% chất béo và 2% đến 3% vitamin, muối và axit amin. 

Thành phần của nó thay đổi tùy thuộc vào địa lý và khí hậu. Sản phẩm này có tên từ thực tế là những con ong sử dụng nó cho sự phát triển và nuôi dưỡng của ong chúa. Một số người sử dụng sữa ong chúa làm thuốc.

Sữa ong chúa dùng trị hen suyễn, sốt cỏ khô, bệnh gan, viêm tụy, tiểu đường tuýp 2, loét chân do tiểu đường, khó ngủ (mất ngủ), mệt mỏi thứ phát do ung thư, hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS), vô sinh (không có khả năng sinh con), các triệu chứng mãn kinh, loét dạ dày, bệnh thận, gãy xương, triệu chứng mãn kinh, rối loạn da và cholesterol cao. Nó cũng được sử dụng như một loại thuốc bổ sức khỏe nói chung, để chống lại tác động của lão hóa, và để tăng cường hệ thống miễn dịch.

Một số người thoa sữa ong chúa trực tiếp lên da dưới dạng thuốc bổ hoặc lên da đầu để kích thíchsự phát triển của tóc.

Cơ chế hoạt động

Có rất ít thông tin khoa học có sẵn về tác dụng của sữa ong chúa đối với con người. Ở động vật, sữa ong chúa dường như có một số hoạt động chống lại các khối u và sự phát triển của cứng động mạch.

+ 84 949046186 hue.nguyen@khangngoc.vn